MTV Vietnam

Giới thiệu show diễn
MTV Sessions - Russian Red

Russian Red nổi lên như một hiện tượng âm nhạc của Tây Ban Nha với dòng nhạc indie, rinh về giải thưởng Pop-Eye cho danh hiệu "Best Debut Album 2008" và "Best Female Vocalist 2009". Đây được xem là một thành công hiếm có đối với một nghệ sĩ Tây Ban Nha theo đuổi dòng nhạc folk-pop-rock và sáng tác, ca hát bằng tiếng Anh như cô. Những ca khúc tha thiết của cô đã được sử dụng trong nhiều chiến dịch, series truyền hình và phim ảnh. Russian Red đã nhận được một đề cử Goya cho bản ballad “Loving Strangers” trong bộ phim Room in Rome của Julio Medem.

Russian Red


Năm 2011, Russian Red ra mắt Fuerteventura với một chất nhạc cổ điển - đương đại mới mẻ làm chủ đạo. 11 ca khúc trong album mở ra một cánh cửa mới mẻ và đầy bất ngờ, soi vào những cung bậc cảm xúc mà cô đã trải qua trong suốt ba năm trên thị trường âm nhạc. Từ nỗi buồn đến niềm hân hoan tột độ, từ ánh sáng đến bóng tối. Album đã khẳng định tài năng vượt trội của Russian Red trong lĩnh vực sáng tác và ca hát. Kể từ khi tung ra Fuerteventura, Russian Red đã thực hiện một chuyến lưu diễn đến Mĩ, Châu Âu và Châu Á, mang dòng nhạc folk-pop-rock tươi vui của cô đến các quốc gia như Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Danh tiếng của Russian còn đem về cho cô giải thưởng Best Spanish Act tại MTV EMA 2011. Cô còn góp mặt trong bộ phim hoạt hình mới của Disney Pixar với hai ca khúc "A La Luz del Sol" and "Volaré".

Copyright: MTV.com