MTV Vietnam

Giới thiệu show diễn
MTV Tìm Kiếm VJ

“MTV Tìm Kiếm VJ” nhằm tìm ra các gương mặt triển vọng cho vị trí người dẫn chương trình truyền hình (VJ) chính thức của MTV tại Việt Nam. Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng Pepsi và sẽ được phát sóng trên MTV Việt Nam vào 21h00 chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ giữa tháng 07 năm 2012. Cựu VJ Utt Panichkul và VJ Holly Grabarek của MTV Asia sẽ đến Việt Nam làm giám khảo cho cuộc thi.

MTV Tìm Kiếm VJ: cuộc săn tìm VJ xuất sắc nhất

VJ Camp là cuộc thi kết hợp chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tìm kiếm VJ đầu tiên ở Việt Nam. Dựa trên format của chương trình VJ Hunt của MTV Asia, MTV Tìm Kiếm VJ là một chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm và phát hiện một gương mặt mới, một cá tính mới có khả năng tỏa sáng trên sóng MTV Việt Nam. Qua hai vòng thi, các ứng cử viên tiềm năng sẽ được thử thách một cách toàn diện về những kiến thức, kỹ năng cần có cho một VJ, vốn đòi hỏi gắt gao hơn người dẫn chương trình thông thường.

Ở vòng loại, chương trình tuyển chọn thí sinh qua hai bước: tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp. Các thí sinh có thể đăng ký ứng tuyển trực tuyến tại địa chỉ vjcamp.mtvvietnam.com.vn từ ngày 23/04 đến hết ngày 19/05. Các ứng cử viên triển vọng sẽ được ứng thí trực tại hai thành phố lớn để chứng tỏ khả năng với ban giám khảo vòng loại gồm 3 người. 12 ứng cử viên xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết sẽ nhận lệnh cắm trại tập trung tại một resort trong 3 tuần.

Cuộc chiến thật sự giữa các thí sinh sẽ bắt đầu ở vòng chung kết với 12 tập, mỗi tập có một thí sinh bị loại. Mỗi thí sinh sẽ phải chứng tỏ hết khả năng của mình với các thử thách ngày càng khó khăn qua mỗi tập: từ cơ bản như kiểm tra thể lực, IQ, kiến thức thời trang, trang điểm; cho đến những thử thách đặc thù dành cho VJ MTV như kỹ năng dẫn chương trình trong mọi tình huống, kỹ năng giải quyết khủng hoảng truyền thông, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết phục… Ở tập cuối cùng, các ứng cử viên xuất sắc nhất còn trụ lại sẽ được dẫn trực tiếp một sự kiện tổ chức bởi MTV Việt Nam. Người chiến thắng – VJ xuất sắc nhất sẽ là người làm chủ sân khấu ấn tượng nhất và chiếm được trái tim của khán giả cũng như ban giám khảo, bao gồm giám khảo khách mời đặc biệt từ Singapore là VJ Holly Grabarek của kênh MTV Asia.

Thành phần ban giám khảo của chương trình bao gồm 3 người, hai giám khảo chính và một giám khảo khách mời. Cựu VJ MTV Asia Utt Panichkul và người mẫu Thúy Hạnh – một trong 4 VJ thế hệ đầu tiên của MTV trên sóng VTV3 – sẽ là hai giám khảo chính không thay đổi suốt chương trình. Một giám khảo khách mời sẽ được thay đổi tùy theo thử thách của mỗi tập, gồm MC Thanh Bạch, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, NSƯT Ngọc Hiệp, diễn viên Lê Khánh, nhà thiết kế Công Trí, VJ Holly Grabarek của MTV Asia…

Thông tin phát sóng:
21h00 chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ giữa tháng 07 năm 2012