MTV Vietnam

CÙNG TRỞ LẠI BẾP VỚI SƠN ĐOÀN VỚI TẬP 2 CỦA MR.COOK “PATE GAN GÀ”
"Doanh nhân đẹp trai" Sơn Đoàn trở lại với căn bếp của Bếp Mr.Cook với món ăn "Pate gan gà".

Cũng giống như mọi người, Sơn chia sẻ anh cũng phải làm việc tại văn phòng từ  9h sáng tới 5h chiều, nhưng sau cả ngày ở văn phòng anh vẫn mong muốn nấu những món ăn cho người thân yêu. Đến với Mr. Cook lần này, Sơn mang tới một món ăn vừa ngon vừa nhanh và tiện lợi mang tên "Pate gan gà", món ăn sáng khoái khẩu của người Việt bên cạnh ly cafe đen đá.


                                                 Đầu bếp điển trai Sơn Đoàn

                              Anh sẽ mang đến món "pate gan gà" cho khán giả

Lí giải cho nguyên nhân chọn "pate gan gà" thay vì món ăn khác, Sơn gan gà nhiều chất dinh dưỡng, dễ tìm, thường được đóng gói bán tại siêu thị. Pate gan là một món ăn phổ biến, có mặt từ thời Pháp thuộc, được người dân du nhập chế biến lại mang hương vị thuần túy của người Việt.
                                   Những nguyên liệu đơn giản cho món ăn ngon


Sơn lưu ý khán giả lựa chọn gan có màu tươi, vàng, không lựa gan sẫm màu, vì đó là gan cũ, có mùi tanh

200-350gr bơ, cắt sẵn hai lát. Nhiệt độ 175 độ c - để trong 10p- hơi nước ra, cặn sữa lắng đọng, lọc ra tinh chất béo của bơ, để lên mặt pate.                      Cho hai muỗng dầu ăn vào chảo nóng, lửa cao, phi tỏi hànhSau khi đảo đều 3-5p, hành tỏi sẽ chuyển sang màu trong, không để quá chin , vì gia vị của chúng ta sẽ có vị đắng. Sau đó cho gan vào đảo nhanh, chỉ nấu 1-2p cho mỗi mặt gan, nếu chin qua bị dai, mất độ mịn, mất màu hồng, bảo quản được 1 tuần, đổ rượu Brandy (scotch whisky bật lửa cháy)


          Các công đoạn tiếp theo được đầu bếp Sơn Đoàn tiến hành một cách thuần thục

Anh chia sẻ, món ăn này ngoài dùng làm bữa sáng cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân thiết, thể hiện tình cảm của mình dành cho họ.


                                         Món "pate gan gà" thành phẩmNgoài ra, Sơn Đoàn còn có những "bật mí" thú vị về bộ dao mà bất cứ ai cungc nên sở hữu khi vào bếp

Lưu ngay lịch phát sóng [Mr.Cook] vào lúc 21h00 thứ 7 hàng tuần.phát lại vào 13h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh MTVVietnam nha!