MTV Vietnam

MAMA 2016 xác nhận tổ chức ngày 2/12, vắng bóng Big Bang
Mới đây, đơn vị tổ chức MAMA đã đưa ra thông báo lễ trao giải sẽ tiếp tục diễn ra ngày 2/12 và cũng tại Hồng Kông như năm trước đó: 2015. Giải thưởng âm nhạc MAMA 2016 do công ty giải trí CJ E&M sản xuất, đã trải qua 8 năm và đây là năm thứ 5, sự kiện này diễn ra tại Hồng Kông.

Trước đó, vào năm 2015, khi chia sẻ về lý do chọn Hồng Kông để liên tiếp tổ chức lễ trao giải, đơn vị tổ chức giải thích rằng Hồng Kông là trung tâm, nơi hội tụ nền văn hóa đa dạng của nhiều quốc gia. Đây cũng là thành phố có lợi thế vị trí địa lý dễ tiếp cận với các quốc gia toàn châu Á, và đó là lý do thành phố này một lần nữa được chọn là nơi thích hợp nhất để tổ chức MAMA.

Năm 2015, dàn khách mời của MAMA 2015 rất hùng hậu bao gồm: EXO, SHINee, Red Velvet, TaeTiSeo, f(x), Big Bang, iKON, PSY, 2NE1, GOT7, Park Jin Young, BTS, CNBlue,… Thậm chí, sự kiện còn được xem như concert riêng của YG, khi các nghệ sĩ thuộc công ty này nắm phần lớn thời gian biểu diễn, thậm chí, Big Bang lên tới 12 phút trình diễn.Tuy nhiên, trong năm nay Big Bang sẽ không tham gia sự kiện, bởi theo thông báo của YG, ngày MAMA diễn ra: 2/12 cũng là lúc Big Bang tổ chức Dome Tour.

Tuy, vài năm gần đây, MAMA bị đánh giá là giảm sút phong độ, trong đó, vào năm 2015, lễ trao giải ngoài việc 'chia giải' còn bị chỉ trích vì những màn trình diễn quá nhạt nhòa, thậm chí thua kém cả những đêm nhạc đặc biệt được các chương trình âm nhạc hàng tuần tổ chức.

Tuy vậy, với việc quy tụ những ngôi sao lớn, MAMA vẫn luôn là lễ trao giải được mong chờ. Năm nay, MAMA sẽ tổ chức vào ngày 2/12.