MTV Vietnam

Isaac: 'Tôi và nhóm 365 từng bị chọi dừa khô, đuổi xuống sân khấu'
Trưởng nhóm 365 chia sẻ anh rất nỗ lực để khẳng định tên tuổi chứ không vì sự ưu ái của quản lý Ngô Thanh Vân hay nhờ vẻ ngoài điển trai.

- Sau khi tham gia "The Remix 2014", anh thường xuyên đi diễn solo hơn. Anh nói gì về kế hoạch tách nhóm 365?

- Tôi nghĩ rất khó tìm được những người anh em thân thiết như các thành viên của nhóm 365. Hiện nay chúng tôi đang bắt đầu việc triển khai dự án riêng cho từng người solo và năm sau. Nhóm chúng tôi thống nhất là từng thành viên có thể theo đuổi niềm yêu thích của mình bằng những sản phẩm riêng. Nếu có cơ hội, 365 vẫn tập hợp với nhau để cống hiến cho khán giả với tư cách là nhóm nhạc. Chúng tôi sẽ không chia tay nhau.

Phải công nhận sau cuộc thi The Remix, tôi được chú ý, nhiều đơn vị, dự án tự động đến với tôi. Tôi có được hợp đồng quảng cáo, được khán giả ghi nhận và biết đến nhiều hơn. Tôi còn nhận được đề cử riêng cho các giải thưởng âm nhạc.

isaac-thanh-cong-cua-toi-khien-thanh-vien-nhom-365-thay-tui-than

Ca sĩ Isaac.

- Sự bứt phá của anh ảnh hưởng gì đến mối quan hệ với các thành viên trong nhóm?

- Tôi thấy các thành viên trong nhóm có buồn và tủi thân. Đôi khi, mối quan hệ cũng có sự ngượng ngùng hơn trong thời gian đầu. Sau đó, chúng tôi đi diễn chung và chia sẻ mọi điều nên dần dần khoảng cách được kéo lại gần hơn. Quan trọng hơn, các thành viên trong nhóm coi như anh em trong gia đình. Họ cũng chia sẻ với những thành công của tôi đạt được trong năm qua. Cũng chính vì vậy mà tôi phải cố gắng nhiều hơn để hoàn thành trách nhiệm là trưởng nhóm.

- Con đường sự nghiệp suôn sẻ mà anh đang đi có sự góp sức ra sao của người quản lý - diễn viên Ngô Thanh Vân?

- Nhiều người cứ nói rằng chị Vân ưu ái tôi hơn các thành viên khác trong nhóm. Tôi không muốn mọi người nghĩ oan cho chị ấy về điều này. Chị Vân thương mọi người đồng đều nhau và ủng hộ cho ai có những dự án riêng của mình. Chị ấy thường nói với chúng tôi rằng nếu có một ai trong nhóm thành công thì cũng phải khiêm tốn, không lên mặt. Đặc biệt, tôi là một trưởng nhóm thì phải biết cư xử cho đúng.

- Anh nói sao với nhận xét anh gây chú ý phần nhiều vì vẻ điển trai?

- Tôi rất buồn nếu người ta nghĩ như vậy. Tôi nghĩ có một vẻ ngoài ưa nhìn là lợi thế chứ không phải yếu tố mang đến thành công cho tôi. Không phải riêng tôi mà bất cứ một ca sĩ nào cũng phải trải qua nhiều khó khăn mới có chỗ đứng riêng. Có những lúc nhóm 365 đi diễn tỉnh, chúng tôi bị người ta chọi dừa khô, đuổi xuống sân khấu rất thê thảm. Rồi lúc nhóm mới thành lập, không ai biết đến chúng tôi, không sản phẩm nào được đón nhận. Chúng tôi phải trải qua rất nhiều khó khăn để có được như ngày hôm nay.

Với The Remix, tôi cũng không được trải hoa hồng từ đầu. Tôi đắn đo tham gia vì truyền hình thực tế có nhiều tiêu cực. Có người bảo tôi chỉ là thí sinh tham gia cho đủ đội hình, là con chốt thí. Tôi chỉ là một thành viên của nhóm hát, khi lên sân khấu chỉ hát vài câu chứ không nghĩ mình có thể đảm nhiệm cả một tiết mục. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để chứng minh khả năng của mình. Tôi mong mọi người hãy nhìn vào nỗ lực của tôi mà đánh giá.

isaac-thanh-cong-cua-toi-khien-thanh-vien-nhom-365-thay-tui-than-1

Nam ca sĩ mong muốn khán giả quan tâm đến nỗ lực của anh hơn là vẻ bề ngoài.

- Sự nổi tiếng làm thay đổi cuộc sống của anh ra sao?

- Với tôi sự nổi tiếng cũng chỉ là công việc thôi. Nó không làm cho con người lẫn quan điểm sống của tôi thay đổi. Từ lâu tôi đã tập cho mình một thói quen là không bao giờ kỳ vọng vào bất cứ điều gì. Tôi chỉ biết làm hết sức mình, cộng may mắn thì thành công sẽ gọi tên. Tôi chỉ thấy hiện nay tôi kiếm được nhiều tiền hơn, lo cho gia đình có được một cuộc sống ổn định và đầy đủ. Tôi còn vui hơn nữa là nhóm 365 đã đi vào quỹ đạo hoạt động riêng. Nhóm cũng có một lượng khán giả nhất định. Thế là mỹ mãn với tôi rồi.

- Anh nghĩ gì khi 365 hiện nay là một trong những nhóm nhạc nam còn duy trì ra sản phẩm đều đặn?

- Việc 365 gần như là nhóm nhạc nam gây được sự chú ý hiện nay là một lợi thế nhưng cũng là thách thức. Nếu như không có một nhóm nhạc nào cạnh tranh để khán giả bình chọn và so sánh thì mô hình nhóm nhạc dần dần không còn tồn tại nữa. Bản thân nhóm nhạc của chúng tôi phải luôn nghĩ cách làm sao để được khán giả ghi nhận là điều không dễ dàng.

Theo Tâm Giao - VN Express