MTV Vietnam
Âm nhạc
Adam Lambert

Giới thiệu Âm nhạcGiới thiệu
Adam Lambert

Adam Mitchel Lambert, sinh ngày 29/1/1982 tại Indianapolis, Indiana và lớn lên tại thành phố San Diego, California (Mỹ). Suốt thời thơ ấu Adam đã gắn bó với việc ca hát và biểu diễn, rồi trở nên nổi tiếng sau cuộc thi American Idol 8 năm 2009.

Khi Adam Lambert xuất hiện tại American Idol, mọi người đã không ngừng bàn tán về chàng ca sĩ có tài năng biến hóa về cả hình ảnh và giọng ca. Tuy không trở thành người chiến thắng, nhưng sự nghiệp ca hát của Adam từ đây bước sang con đường mới. Album đầu tay For Your Entertainment được phát hành ngay trong năm đó, single Whataya want from me thu được thành công lớn, và tour diễn Glam Nation World Tour năm 2010 cũng thành công vang dội.

Nếu như For Your Entertainment hoàn toàn tỏa sáng theo phong cách glamrock, album tiếp theo Trepassing do chính Adam làm nhà sản xuất, là sự hoà trộn giữa dance pop với một chút tinh thần funk-rock, và một phần thể hiện những ám ảnh nội tâm. Được làm việc với những nhà sản xuất hàng đầu như Dr. Luke, Pharrell Williams, Benny Blanco, Josh Abraham, Ollie G, Lester Mendez, Robert Marvin, Rune Westberg, cũng như những nghệ sĩ sáng tác Bruno Mars, Claude Kelly, Bonnie McKee, Sam Sparro, và BC Jean, đã giúp Lambert đã làm nên một album thể hiện được phần sáng, phần tối, và cả những mảng pha trộn phức tạp màu xám trong anh.

“Tôi nghĩ, dưới tư cách một nghệ sĩ hay một con người, tôi vẫn không ngừng tiến lên”, Lambert nói. “Với album này, tôi muốn phát triển và khám phá những âm thanh mới. Đi qua tour diễn trong vòng một năm, và thực sự hiểu cái gì có thể khiến khán giả của tôi vừa nhảy lại vừa khóc. Tôi biết kiểu âm nhạc mà tôi muốn làm, đồng thời khi trở thành một người của công chúng, tôi cũng hiểu bản thân mình hơn dưới góc độ một nghệ sĩ. Tôi hướng nhiều hơn đến những điều mình muốn thể hiện, và những khuôn mẫu mình muốn vượt qua. Album này là phần mong manh nhất mà tôi từng cho phép mình thể hiện. Nó là ý tưởng, ước mơ, nỗi sợ hãi và những đấu tranh của bản thân tôi – nó là những gì tôi hát”.

Giờ đây đã trở nên rất nổi tiếng, trước khi đến American Idol, chàng ca sĩ sinh ra ở Indiana và lớn lên lại California vốn đã dày dạn với sân khấu, tại American Idol, những màn biểu diễn của Lambert đến nay vẫn còn được xem là một trong những khoảnh khắc đỉnh cao của lịch sử cuộc thi này. Sau khi cuộc thi kết thúc, anh đi biểu diễn khắp nước Mỹ với các ca sĩ trong Top 10, bắt tay thực hiện album For Your Entertainment và album đã leo lên vị trí số 3 trong bảng xếp hạng Billboard Top 200, đồng thời giúp Lambert nhận một đề cử Grammy cho hạng mục Nam ca sĩ trình diễn Pop xuất sắc nhất, cùng với nhiều giải thưởng quốc tế và vinh danh khác. Được xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng Rolling Stone, Details, Entertainment Weekly, The Advocate, Out, có mặt trong tất cả các chương trình talk-show nổi tiếng và trở thành nghệ sĩ gay nổi tiếng đầu tiên xây dựng sự nghiệp với một hãng đĩa chính tại Mỹ. Anh cũng tham gia vào rất nhiều chương trình, dự án, tổ chức vì cộng đồng và từ thiện khác nhau.

“Tôi luôn tin rằng cuộc sống không phải cứ thế đến với mình”, Lambert nói, “Chúng ta đều ở trong một hành trình mà ta hoàn toàn có thể tác động và thay đổi nó. Đôi khi chúng ta phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để tìm đến sự thay đổi. Trespassing được viết về những sự ngập ngừng và hối thúc mà ta phải trải qua trong hành trình tìm đến hạnh phúc, để người nghe tìm thấy sự cân bằng của chính họ trong thế giới của tôi.”