MTV Vietnam
Âm nhạc
Daft Punk

Giới thiệu Âm nhạcGiới thiệu
Daft Punk

Trào lưu new-school progressive dance xuất hiện tại Pháp vào đầu những năm 90 và giới thiệu đến làng nhạc thế giới một loạt những DJ tài ba. Nhưng không ai có thể thành công và trụ vững hơn 20 năm như Guy-Manuel de Homem-Christo Thomas Bangalter – hai thành viên tạo nên Daft Punk.

Cái tên Daft Punk – tạm dịch là “những đứa bất tài điên rồ” – được bộ đôi DJ này lấy từ một bài phê bình mà họ nhận được khi vừa thành lập vào cuối thập niên 80. Lúc ấy, Daft Punk có 3 thành viên và chưa làm nhạc điện tử mà lại tập trung sáng tác, biển diễn cùng guitar và trống. Do còn thiếu kinh nghiệm, họ gặp nhiều khó khăn đồng thời cũng không có tác phẩm nào nổi bật. Daft Punk chỉ chính thức theo đuổi dòng nhạc electro với 2 thành viên từ 1993 và bắt đầu gặt hái thành công từ đây.

Có lẽ từ thời gian thử nghiệm ấy mà hai DJ của Daft Punk đã ấn định được khả năng mix cũng như làm việc với nhiều loại nhạc như acid house, techno, electro, punk. Hiếm ai có thể phủ nhận được thành tích cùng tài năng của Daft Punk. 20 năm với 4 album, hàng triện bản đĩa, 8 đề cử, và 2 giải Grammy, Daft Punk đã thật sự chinh phục làng nhạc thế giới. Không chỉ gây ấn tượng trong âm nhạc, hình tượng của Daft Punk cũng luôn luôn gây hứng thú cho khán giả. Bộ đôi DJ này luôn trình diễn trong trang phục robot và làm cho người xem tò mò.

Với lần trở lại này, Daft Punk đã chọn một hướng đi hoàn toàn mới lạ. Chất funk được nhấn mạnh hơn, nhạc điện tử được sử dụng tiết chế hơn, và sự hợp tác với những nghệ sĩ vocal khác như Pharrell WilliamsJulian Casablanca cũng được chú trọng hơn. Hãy chú ý theo dõi Daft Punk Featured Artist của MTV vào tháng 8 này nhé!

Copyright: MTV.com