MTV Vietnam
Âm nhạc
Icona Pop

Giới thiệu Âm nhạcGiới thiệu
Icona Pop

Icona Pop là bộ đôi DJ nữ đến từ Thụy Điển đang làm mưa làm gió các bảng xếp hạng âm nhạc trên thế giới với ca khúc pop electronic “I Love It” hết sức sôi động. Không chỉ sáng tác và chơi nhạc như những DJ khác, hai cô nàng này còn tự thể hiện các ca khúc của mình. Họ đa năng, đa tài, và luôn muốn phong cách riêng phải được bộc lộ một cách trọn vẹn nhất.

Icona Pop
được thành lập không phải do một chiến lược thương mại quy mô nào đó, mà đơn giản bởi niềm đam mê âm nhạc. Thành viên Aino Jawo kể rằng cô tình cờ gặp nửa còn lại của nhóm – Caroline Hjelt – trong một bữa tiệc khi còn đang trong trạng thái thất tình. Khi trò chuyện với cô bạn mới, Aino đã khám phá rằng điểm chung rất lớn giữa hai người là tình yêu dành cho âm nhạc. Ngay lập tức, hai cô gái đã bắt tay thực hiện ca khúc đầu tay của họ. Thế là trong cái rủi lại có cái may, đến nay Icona Pop vẫn luôn đùa rằng họ đã “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên”!

Ba năm trước, Icona Pop chỉ là những cô nàng đang tập tành viết những đoạn nhạc ngắn với nhau tại quê nhà Stockholm. Việc biểu diễn trước 20,000 người ở New York đối với họ dường như là không tưởng. Thành công đến với Icona Pop khá nhanh, nhưng nếu đánh giá rằng họ chỉ đơn thuần may mắn và không gặp khó khăn thì hoàn toàn không chính xác vì AinoCaroline đã nỗ lực hết sức để xác định phong cách riêng cho mình. Icona Pop khác biệt với những nghệ sĩ khác: họ vui vẻ, nhưng u ám – và họ biết cân bằng giữa hai trạng thái ấy. Giai điệu nhanh và vui tai, nhưng nhịp trống vẫn phải mạnh và dồn dập; họ hát thoải mái, nhưng vẫn không quên hét lên những ca từ mang đầy phong thái bất cần và châm biếm.

Thành công của hit đầu tay “Manners” từ năm 2011 đã khiến đĩa EP Nights Like This của Icona Pop thu hút rất nhiều sự chú ý của giới nghe nhạc mainstream lẫn những nhà phê bình indie khó chiều. Và MTV tin chắc rằng với album sắp ra mắt cùng đầy đủ hit như I Love It, All Night, Girlfriend, Icona Pop sẽ là một tâm điểm quan trọng trong thời gian sắp tới đấy!

Copyright: MTV.com