MTV Vietnam
Âm nhạc
Iggy Azalea

Giới thiệu Âm nhạcGiới thiệu
Iggy Azalea

Sinh ra và lớn lên tại Úc nhưng Iggy Azalea lại chịu ảnh hưởng rất mạnh từ rap và hip-hop. Yêu thích dòng nhạc này đến nỗi, Iggy đã khăn gói đến Mỹ, cái nôi của hip-hop để quyết tâm lập nghiệp.


Iggy có rất nhiều điều thú vị. Đầu tiên phải kể đến việc cha của Iggy là họa sĩ đồng thời là nghệ sĩ chuyên vẽ comic, vậy nên Iggy tiếp xúc với nghệ thuật mỗi ngày mỗi ngày suốt cả thời thơ ấu và điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy và suy nghĩ của cô. Tiếp đó, không thể không nhắc tới Tupac Shakur, một rapper huyền thoại. Iggy tự nhận mình thích nhạc của Tupac đến cuồng dại nên khi nghe Baby Don't Cry (Keep Ya Head Up II) năm Iggy 11 tuổi, cô nàng lập tức phải lòng những giai điệu tuyệt vời này. Tupac còn ảnh hưởng đến Iggy nhiều đến nỗi anh chính là động lực đầu tiên khiến Iggy bắt đầu sáng tác và bắt đầu tập rap khi cô 14 tuổi. Iggy lập tức thành lập một ban nhạc cùng 2 cô bạn hàng xóm nhưng tuổi thọ của nhóm chẳng được bao lâu vì tư tưởng của Iggy hoàn toàn khác biệt so với 2 thành viên chung nhóm. Và đó chính là lúc Iggy quyết định phải Mỹ tiến bằng được.


Khi chập chững bước những bước đầu tiên tại Mỹ, Iggy upload 2 MV Pu$$yTwo Times lên tài khoản Youtube của mình và "vô tình" tạo nên cơn sốt. Có động lực để đi tiếp, Iggy cho ra đời dự án dài hơi đầu tiên mang tên Ignorant Art. Debut EP chính thức của Iggy, Glory, cũng trình làng vào cuối tháng 7 năm 2012. Và tháng 9 tới đây, album đầu tay của IggyThe New Classic, sẽ ra mắt khán giả. Cùng xem Nghệ sĩ mới tháng 7 của MTV sẽ làm được những kì tích gì nhé.

Copyright: MTV.com