MTV Vietnam
Âm nhạc
Tom Odell

Giới thiệu Âm nhạcGiới thiệu
Tom Odell

Thoáng nhìn Tom Odell, đa phần mọi người đều có thể nhận thấy chất nghệ sĩ toát ra từ anh chàng. Vừa bước qua tuổi 22 nhưng những ca khúc tự sáng tác của Tom Odell có lẽ đủ để thực hiện vài album vì anh chàng đã có thâm niên sáng tác tận 9 năm, khi Tom Odell tròn 13 tuổi.


Âm nhạc của Tom Odell chịu ảnh hưởng khá nhiều từ những nghệ sĩ đẳng cấp. Một chút từ Elton John, một chút từ David Bowie, rồi Cat Power, Leinard Cohen... tất cả đều là những nguồn cảm hứng bất tận cho Tom Odell trong những sáng tác của mình.


Trước khi kí hợp đồng cùng hãng đĩa, Tom vẫn thường biểu diễn khắp nơi vòng quanh Brighton, kể cả trong quán rượu lẫn hộp đêm. Việc này đôi lúc khiến Tom khá nản nhưng anh chàng cũng phải thừa nhận điều đó lại chính là một trong những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân sau này.


Tuy nhiên, chuỗi ngày đó nay đã kết thúc vì Tom Odell đã chính thức chào showbiz với ca khúc Song from another Love vào năm 2012 và ngay lập tức nhận được giải Critics' Choice Award tại BRIT Awards đầu năm nay. Album đầu tay Long Way Down của anh chàng cũng vừa ra mắt vào ngày 24 tháng 6 vừa qua và hứa hẹn sẽ đưa tên tuổi anh chàng lên 1 tầm cao mới. Thế nên, đừng quá ngạc nhiên khi MTV chọn Tom Odell Nghệ sĩ mới tiêu biểu tháng 6. Hãy lắng nghe những ca khúc của Tom Odell, bạn sẽ biết lý do vì sao.

Copyright: MTV.com