MTV Vietnam

Giới thiệu sự kiện
MTV Movie Awards 2013

Lễ trao giải “Oscar dành cho giới trẻ” đã khép lại, nhưng dư âm của những màn parody siêu ngớ ngẩn và hài hước của người dẫn chương trình Rebel Wilson và những nghệ sĩ lên trao-nhận giải khác tiếp tục khiến các fan điện ảnh ngóng chờ mùa trao giải 2014. Trước đó, hãy cùng MTV điểm lại những cột mốc hài hước của buổi lễ không-hề-nghiêm-túc này.

Món hàng độc đáo nhất: Trong đoạn mở đầu, các fangirl điên lên không biết cô nàng dẫn chương trình Rebel Wilson đào đâu ra một chiếc gối có hình Channing Tatum siêu đáng yêu. Chắc hẳn mọi người đều ước mua được 1 cặp, nếu có bán, tất nhiên.Tên siêu anh hùng dở nhất: Iron Mangina, tên nhái theo Ironman của Rebel Wilson. Cũng vui tai, nhưng không ngầu cho lắm, nghe cứ như nước cam (!).Diễn văn nhận giải hay nhất: Phần chia sẻ ngắn của cô nàng Emma Watson chiếm được cảm tình của tất cả mọi người khi nhận giải Trailblazer Award – giải vinh danh những cống hiến đột phá của một diễn viên dù tuổi đời còn trẻ: “Trở thành con người thật của chính bạn là một chuyện thật sự rất khó khăn, rối rắm và cần cả một quá trình. Ở trường tôi là một kẻ cực kỳ hăng hái. Tôi là đứa con gái luôn ngồi hàng đầu trong lớp và luôn giơ tay phát biểu đầu tiên. Thường một đứa chơi nổi là không hay cho lắm, tôi thường xuyên bị trêu chọc không thương tiếc. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng cuối cùng nếu bạn thật sự bỏ cả trái tim bạn để làm những gì bạn tin tưởng, dù cho nó có làm bạn dễ tổn thương đến thế nào, những điều kỳ diệu có thể và sẽ xảy ra”.Diễn văn nhận giải dở nhất: Bradley CooperJennifer Lawrence nhận giải Nụ hôn đẹp nhất, nhưng trớ trêu thay, J.Law lại chẳng có ở đó để tái diễn lại khoảnh khắc đáng nhớ đó trên sân khấu cùng Bradley. Mọi người ai cũng buồn, kể cả Bradley cũng chỉ biết chữa ngượng: “Cô ấy hôn rất tuyệt”.

Pha xé luật liều lĩnh nhất: Snoop Dogg, LionKe$ha lên sân khấu để giới thiệu tiết mục của MacklemoreRyan Lewis, và cả ba chuyền tay một-thứ-gì-đó để hút. Phải, “hút” trong từ “hút thuốc”. Khó tin đến mức đáng kinh ngạc.

Trang phục xấu nhất: Diễn viên Will Ferrell lên nhận giải Comedic Genius Award trong một bộ vest họa tiết là các tờ dollar! Nhưng vì là một danh hài quá được yêu mến, chẳng ai đi “ném đá” Will Ferrell vì bộ vest thảm họa này cả.Khoảnh khắc WTF nhất: Diễn viên hài Aubrey Plaza trong serie “Parks and Recreation” quyết định phóng lên sân khấu định cướp micro của Will Ferrell khi diễn viên này đang phát biểu nhận giải. Thật sao trời? Sau đó, Ferrell đã giả vờ giới thiệu: “Và đây là Aubrey Plaza. Đúng như những gì chúng tôi đã tập dượt”. Nhưng sự thực không phải vậy, đây là một vụ “cướp mic” thật, và nhà sản xuất của MTV buộc phải mời Plaza rời buổi lễ.

Pha chọc cười “có liên quan” nhất: Seth RogenDanny McBride khi lên trao giải Best Shirtless Performancemàn trình diễn không áo hấp dẫn nhất – cho Taylor Lautner, đã cùng “chế” ra một giải mới và tự ứng cử: “Best Bottomless”. Tạm dịch là giải cho màn trình diễn không quần hay ho nhất. Cả hai khiến khán giả cười bò khi tuột quần dài, để lộ ra một bên là quần boxer có gắn “ổ khóa trinh tiết” của Danny và một bên là đám lông giả rậm như rừng Amazon của Seth! Chưa hết, sau màn tung hứng hài hước của hai chàng diễn viên, sự thật lộ ra là chiếc chìa khóa rất quan trọng với Danny kia lại nằm ngay chính trong đám lông của Seth. Vâng, rất là liên quan! Cùng xuất hiện trong màn trao giải, nhưng ngôi sao High School MusicalZac Efron đã không dám tuột quần, khiến đám đông một phen thất vọng ra mặt. Cuối cùng, người lên nhận giải là Taylor Lautner phải ôm cả hai chàng diễn viên kia, vẫn với hai chiếc quần vẫn đang bị tuột xuống.Màn cảm ơn hay nhất: Sau khi chiến thắng hạng mục Best Villain – giải cho nhân vật phản diện xuất sắc nhất, Tom Hiddleston (đóng vai Loki trong The Avengers) đã cảm ơn Liam Payne, thành viên nhóm One Direction vì đã đặt tên cho chú cún ở nhà là Loki: “Chú chó của Liam, Loki, không thể chối cãi là đẹp hơn, phối giống tốt hơn, và nổi tiếng hơn tôi, và có thể là còn có nhiều follower trên Twitter hơn tôi nốt”.

Hình ảnh đẹp nhất: Người lên trao giải Movie of the Year năm nay là Brad Pitt. Đúng vậy, nhìn hình ảnh người đàn ông hấp dẫn nhất hành tinh lên sân khấu trao giải chính là hình ảnh đẹp nhất của lễ trao giải MTV Movie Awards 2013.Copyright: MTV Việt Nam